Showing posts with label Tricks. Show all posts
Showing posts with label Tricks. Show all posts
In this tutorial, we'll learn how to easily turn a portrait photo into a pencil sketch, both in black and white and in color, using Photoshop CS6. This version of the tutorial, fully updated from the original version, features a more flexible, non-destructive way to create the sketch effect by taking advantage of Photoshop's Smart Filters and adjustment layers, along with some handy layer blend modes.
We'll start by learning how to convert the photo into a black and white sketch (and how to keep the effect fully editable with Smart Filters), then we'll finish things off by learning how to colorize our sketch using colors from the original image.
2.നിങ്ങള് ഒരു ഇമേജ് കോപ്പി ചെയ്തിട്ട് പുതിയൊരു ഫയല് ഉണ്ടാക്കുകയാണെങ്കില് കോപ്പി ചെയ്ത ഇമേജിന്റെ അളവുകള് ഫോട്ടോഷോപ്പ് തനിയേ പുതിയ ഡോക്കുമെന്റിനു നല്കുന്നതായിരിക്കുമല്ലോ. ഇതൊഴിവാക്കി പഴയ സെറ്റിംഗ്സ് തിരിച്ചുവിളിക്കാന് ആള്ട്ട് കീ കൂടി ഉപയൊഗിക്കുക. Ctrl+Alt+N (പഴയ വേര്ഷനുകള്ക്ക് മാത്രം ബാധകം).
അതേപോലെ പുതിയ ഡോകുമെന്റിനു നിലവില് ഓപണ് ചെയ്തിട്ടുള്ളതായ ഏതെങ്കിലും ഡോകുമെന്റിന്റെ അളവാണ് വേണ്ടതെങ്കില് Ctrl+N പറയുമ്പോള് വരുന്ന ഡയലോഗ് ബോക്സിലെ Preset എന്നിടത്തു ഏറ്റവും താഴെ നിന്നും ഓപണ് ചെയ്തിട്ടുള്ളതായ ഡോക്കുമെന്റിന്റെ പേര് സെലക്റ്റ് ചെയ്താല് മതി.
3.ഫോട്ടോഷോപ് കീബോഡ് ഷോട്ട്കട്ടുകള് എഡിറ്റ് ചെയ്താല് ജോലിയുടെ വേഗത കൂട്ടാം. Edit> Keyboard Shortcuts. ഉദാഹരണത്തിനു അണ്ഡു / റീ ഡു എന്നതിന് Ctrl+Z ആണ് ഡീഫാള്ട്ട്. എന്നാല് Undo എന്നതിനു Ctrl+Z ഉം Step Backward എന്നതിനു Ctrl+Z ഉം Step Forward എന്നതിനു Shift+Ctrl+Z ഉം അസൈന് ചെയ്താല് ഹിസ്റ്ററി സ്റ്റേറ്റുകളിലൂടെ പുറകോട്ടു പോകുന്നതിനു Ctrl+Z അടിച്ചു കൊണ്ടിരുന്നാല് മതിയല്ലോ. ഡീഫാള്ട്ടായി 20 ഹിസ്റ്ററി സ്റ്റേറ്റുകള് വരെ പുറകോട്ടു പോകാനേ പറ്റൂ. എന്നാല് അത് ആയിരം വരെയായി നിജപ്പെടുത്താം. Edit>Preferences>General>History States.
4.കീബോഡ് ഷോട്ട്കട്ടുകള് നിങ്ങള്ക്ക് നിങ്ങളുടെ ഇഷ്ടപ്രകാരം മാറ്റാവുന്നതും പുതിയവ നല്കാവുന്നതുമാണ്. Edit> Keyboard Shortcuts. ഇങ്ങനെ മാറ്റി അസൈന് ചെയ്യുന്ന ഷോട്കട്ടുകള് ഇഷ്ടമുള്ള പേരു കോടുത്ത് ഒരു ഫയലായി സേവ് ചെയ്യാം. ഇത് ഫോട്ടോഷോപ്പ് ഇന്സ്റ്റലേഷന് ഫോള്ഡറിലെ ( ?:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS?\Presets\Keyboard Shortcuts) എന്ന ലൊക്കേഷനില് കാണും. നിങ്ങള്ക്കത് കോപ്പി ചെയ്തു സൂക്ഷിക്കാം. ഏതു കമ്പ്യൂട്ടറിലും ഇതേ ലൊക്കേഷനിലേക്ക് (?:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS?\Presets\Keyboard Shortcuts) പേസ്റ്റ് ചെയ്തിട്ട് കീ ബോഡ് ഷോട്ട് കട്ടിലെ Set എന്നിടത്ത് പ്രസ്തുത ഫയല് നെയിം സെലക്റ്റ് ചെയ്താല് നിങ്ങള്ക്ക് എവിടെയും നിങ്ങളുടെ സ്വന്തം ഷോട്കട്ട്സ് ഉപയോഗിക്കാം. (ഇത് CS വേര്ഷനുകളുടെ വിന്ഡോസ് സെറ്റിംഗ്സ് ആണ്)
5.ഫോര്ഗ്രൌണ്ട് കളര് ഫില് ചെയ്യുന്നതിനു Alt+Delete (അല്ലെങ്കില് Backspace) (Edit>Fill>. ബാക്ക്ഗ്രൌണ്ട് കളര് ഫില് ചെയ്യുന്നതിന് Ctrl+Delete (അല്ലെങ്കില് Backspace). Shift+Backspace ഉപയോഗിച്ചാല് ഫില് ഡയലോഗ് ബോക്സ് വരും. ഇനിയൊരു വിശേഷപ്പെട്ട സംഗതി പറയാം. മേല്പ്പറഞ്ഞ ഷോട്ട്കട്ടുകള് ഉപയൊഗിച്ച് ഫില് ചെയ്യുമ്പോള് ഡോകുമെന്റിലൊന്നാകെ അല്ലെങ്കില് സെലക്റ്റ് ചെയ്ത ഭാഗത്ത് മാത്രം കളര് നിറയും. എന്നാല് ഒരു ഡോകുമെന്റില് ലേയറിലെ പിക്സല് ഉള്ള സ്ഥലത്തു മാത്രം സെലക്റ്റ് ചെയ്യാതെ തന്നെ കളര് നിറയാന് Shit+Alt+Delete (ഫോര്ഗ്രൌണ്ട് കളറിന്) Shift+Ctrl+Delete (ബാക്ക്ഗ്രൌണ്ട് കളറിനു). മുമ്പ് ലേയറിന്റെ പാഠത്തില് പറഞ്ഞ Lock Transparent Pixels ഓര്ക്കുക.
6.Transform നമുക്കറിയാം. Ctrl+T ആണ് ഷോട്ട്കട്ട്. (Edit>Transform> Free Transform). ലേയറിന്റെ ഒരു ഡ്യൂപ്ലിക്കേറ്റെടുത്ത് Transform പ്രയോഗിക്കുവാന് Alt+Ctrl+T. അവസാന Transformation ആവര്ത്തിക്കുവാന് Shift+Ctrl+T. ലേയര് ഡ്യൂപ്ലിക്കേറ്റുകള് ഉണ്ടാക്കി Transformation ആവര്ത്തിക്കുവാന് Shift+Ctrl+Alt+T. പ്രയോഗിച്ചു നോക്കൂ…രസകരമാണ്. ഒരു ഹിന്റ് തരാം. ഒരു ഡോക്കുമെന്റില് പുതിയൊരു ലേയര് ഉണ്ടാക്കുക. (Shift+Ctrl+N). എന്നിട്ട് റെക്റ്റാംഗുലര് മാര്ക്യൂ റ്റൂള് എടുത്ത് നന്നേ കുറഞ്ഞ വീതിയില് ഇത്തിരി നീളത്തില് ഒരു സെലക്ഷന് ഉണ്ടാക്കുക. ഫോര്ഗ്രൌണ്ട് കളര് സെലക്റ്റ് ചെയ്ത് Alt+Delete (Backspace) പറയുക. സെലക്ഷന് വിടാതെ തന്നെ Alt+Ctrl+T പറയുക. ഒരു പന്ത്രണ്ട് ഡിഗ്രി ആങ്കിളില് (ഏകദേശം) വലത്തോട്ട് ചരിക്കുക.ഓപ്ഷന് ബാറിലെ ശരിയില് ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക അല്ലെങ്കില് രണ്ടു തവണ എന്റര് പ്രെസ്സ് ചെയ്യുക. സെലക്ഷന് വിടരുത്. ഇനി Shift+Ctrl+Alt+T മൂന്നു നാലു തവണ പറയുക. എന്തു സംഭവിച്ചു? സെലക്ഷന് വിടാതെയിരുന്നാല് ഈ കറക്കമെല്ലാം ഒറ്റ ലേയറില് കിട്ടും. സെലെക്ഷന് ഒഴിവാക്കിയിട്ടാണ് ചെയ്യുന്നതെങ്കില് ഒത്തിരി ലേയറുകള് ഉണ്ടാവും.
7.ക്രോപ്പ് റ്റൂള് ഉപയോഗിച്ച് ക്രോപ്പ് ചെയ്യുമ്പോള് ഇമേജ് ബോര്ഡറുകളില് സ്നാപ്പ് ചെയ്യുന്നതായി തോന്നും.(തട്ടി നില്ക്കുന്നത് പോലെ). ഇതൊഴിവാക്കാന് ക്രോപ്പ് ഹാന്ഡില്സ് ഡ്രാഗ് ചെയ്യുമ്പോള് Ctrl കീ അമര്ത്തിപ്പിടിച്ചാല് മതി.
8.ചരിഞ്ഞോ വളഞ്ഞോ ഇരിക്കുന്ന ഒരു ഇമേജ് ഒരു പരിധി വരെ നേരെയാക്കാന് :
മെഷര് റ്റൂള് എടുത്ത് ചരിവിന് അനുസൃതമായി (വെര്ട്ടിക്കലായോ ഹോരിസോന്ഡലായോ) ഒരു വര വരയ്ക്കുക. ഉദാഹരണത്തിന് ഇമേജിന്റെ വശങ്ങളിലേക്കൊ, ഒരു വാതിലിന്റെ ഫ്രെയിമുകളിലേക്കോ അല്ലെങ്കില് ഒരു ചിത്രത്തിലെ ഒരാളിന്റെ കണ്ണുകള് തമ്മിലോ മെഷര് റ്റൂള് കൊണ്ട് വര വരയ്ക്കുക) എന്നിട്ട് Image>Rotate Canvas>Arbitary…എന്നിട്ട് അങ്ങനെതന്നെ OK പറയുക.
ക്രോപ്പ് റ്റൂള് ഉപയോഗിച്ചും ചരിവു നേരെയാക്കാം. ക്രോപ്പ് റ്റൂള് [C] എടുത്ത് ചതുരത്തില് ഡ്രാഗ് ചെയ്യുക. ഇമേജിന്റെ ചരിവിനനുസരിച്ച് ക്രോപ്പ് മാര്ക്യൂ റൊട്ടേറ്റ് റൊട്ടേറ്റ് ചെയ്യുക. (റൊട്ടേറ്റ് ചെയ്യുന്നതിനായി മൌസ് പോയിന്റര് ക്രോപ്പ് മാര്ക്യൂവിനു പുറത്തേക്ക് കൊണ്ടുവന്നാല് മതി). ചരിവു ശരിയായിതോന്നുമ്പോള് എന്റര് പ്രെസ്സ് ചെയ്യുക. ദാ ചരിഞ്ഞവന് നിവര്ന്നു.
9.ക്രോപ്പ് ചെയ്യുമ്പോള് ക്രോപ്പ് ബൌണ്ടറിയുടെ പുറത്തുള്ള പിക്സലുകള് നഷ്ടപ്പെടും. ഇതൊഴിവാക്കാന് കാന്വാസ് സൈസ് കമാന്ഡ് ഉപയോഗിക്കാം.
(Image > Canvas Size). എന്നിട്ട് കാന്വാസ് സൈസ് ചെറുതാക്കുക. പുറത്തുള്ള ചില ഭാഗങ്ങള് നഷ്ടപ്പെടുമെന്ന് ഫോട്ടോഷോപ്പ് നമ്മെ ഭീഷണിപ്പെടുത്തുമെങ്കിലും ഒന്നും സംഭവിക്കില്ല. ഇമേജുകള് സുരക്ഷിതമായിരിക്കും.
10.കോപ്പി പേസ്റ്റും കട്ട് പേസ്റ്റും ഒറ്റയടിക്ക് ചെയ്യാന്: Layer Via Copy [Ctrl+J]
(Layer > New >Layer Via Copy) അല്ലെങ്കില് Layer Via Cut [Ctrl+Shift+J] (Layer > New > Layer Via Cut).
(കമാന്ഡ് ടിപ്സ് തുടരും)
Credit to Ziya
Photoshop Comment Tips
Aliazar
6:18:00 am
Aliazar
6:18:00 am


